Category: Uncategorized

::ลิงค์ผู้สนับสนุนใจดีช่วยคลิ๊กเข้าไปดูหน่อยนะครับ ^__^ ::: แบตเตอรี่รถยนต์

 

 004

ก๊อก ๆ ๆ “ เสียงเคาะประตูห้องผมดังขึ้นทำให้ผมสะดุ้งตื่นจากฝันหวาน

เฮีย ๆ ตื่น ๆ เล็กมาเรียนประกอบคอมแล้ว” เสียงแผ่ว ๆ ที่หน้าประตูดังแว่วมา น่าขนลุกน่าดู ผมแหงนหน้ามองนาฬิกาดิจิตอลที่ซื้อมาจากคลองถม มันบอกเวลา 4.30 น.

เฮ้ย เพิ่งตีสี่ครึ่ง” ผมตะโกนเบา ๆ กลัวแม่ตื่น< Read more..

ดาวโหลด Driver
“หลังจากที่เราติดตั้ง Windows เรียบร้อยแล้วนะครับ ก็มาถึงขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรมใช้งานกันบ้างซึ่งขั้นตอนการติดตั้งนั้นก็ไม่ยุ่งยากเลยครับ….”
“ถ้าอย่างนั้นให้เล็กเป็นคนอธิบายวิธีติดตั้งโปรแกรมใช้งานให้คุณผู้อ่านฟังเองนะเฮีย…. เอ๊า! ไปกันเลยค่ะ”
“อ่ะ…อ้าว แย่งบทพี่ซะอย่างนั้น”
Read more..

และแล้วก็มาถึงการติดตั้ง windows เวอร์ชั่นที่กำลังมาแรงและมีฝู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อ ยๆ ในขณะนี้ แต่ขโทษทีไม่ใช่ Windows ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Windows 8 หรอกนะจ๊ะ แต่เป็น Windows 7 นั่นเอง ขอบอกข้อดีของ windows 7 กันก่อนเผื่อคนที่กำลังใช้ XP อยากจะลองอับเกรดมาใช้บ้าง

ข้อดีของ Windows 7 ที่ดีกว่า Windows XP
1. รองรับการทำงานร่วมกับ CPU ตระกูล Multi core คือสามารถดึงเอาความสามารถข Read more..

“เอาละหลังจากที่เราเรียนรู้เรื่องของการแบ่งพาร์ติชั่นและคำสั่งดอสแล้ว ตอนนี้เราต้องมาเรียนเรื่องสำคัญที่สุดที่คนที่จะเป็นช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกคนต้องทำเป็นก็คือการติดตั้งระบบปฏิบัติการ windows นั่นเอง”
“อ๋อ! เห็นเพื่อนบางคนของเล็กก็สามารถลง windows กันเองได้แสดงว่ามันคงไม่ยากเท่าไหร่ เน๊อะ”
“ใชแล้วม Read more..

คำสั่ง DOS เบื้องต้น
เอาหล่ะหลังจากที่เราได้เรียนรู้เรื่องของ ฮาร์ดดิสก์และการแบ่งพาร์ติชั่นไปแล้ว เราก็มาเรียนรู้คำสั่งดอสเบื้อต้นสำหรับงานซ่อมและการติดตั้งโปรแกรมใหม่กัน”
“DOS อีกแล้ว…ทำไมต้องเรียนมันดวยละค่ะ เ Read more..

เอาหล่ะครับหลังจากอิ่มหนำสำราญกันแล้วเรามาเรียนเรื่องสนุก ๆ แก้ง่วงยามบ่ายกันดีกว่าครับนั่นคือเรื่องของ ฮาร์ดดิสก์และการแบ่งพาร์ติชั่น  คุณผู้อ่านหลายท่านอาจจะสงสัยว่ามันสนุกตรงไหนกับการแบ่งพาร์ติชั่น  สนุกแน่นอนครับเพราะว่าผมจะสอนให้คุณผู้อ่านใช้ DOS ในการแบ่งพาร์ติชั่นแทนที่จะใช้ตัวแบ่งที่มากับแผ่นติดตั้ง windows  นั่นแน่ๆ เริ่มนึกสน Read more..

mainboard

หลังจากเราเรียนรู้เรื่องของเพาวเวอร์ซัปพลายกันไปแล้ว เราคงทราบแล้วว่าเพาเวอร์ซัปพลายนั้นคือองค์ประกอบที่สำคัญมากอีกชิ้นหนึ่งที่หลาย ๆ คนมองข้ามไป  ในบทนี้เราจะมากล่าวถึงอุปกรณ์อีกชิ้นหนึ่งที่สำคัญและส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมต่อเครื่องค Read more..

วิธีใช้มัลติมิเตอร์

## อาการเสียที่อาจเกิดจากเพาเวอร์ซัปพลาย
โดยปกติแล้วอาการเสียที่อาจจะเกิดจากเพาเวอร์ซัปพลายนั้นมีไม่กี่อาการหรอกครับบางอาการก็สามารถสังเกตได้ด้วยตาเปล่าแต่บางอาการก็ต้องใช้เครื่องมือบางอย่างเข้ามาช่วยตรวจสอบ ผมจะขอแนะนำเครื่องมือที่ใช้ในการช่วยตรวจสอบกันก่อนแล้วกันนะครับเ Read more..

power supply

บทที่ 2-1

เพาเวอร์ซัปพลาย  ตัวจ่ายไฟให้คอมพิวเตอร์

เวลาผ่านไปราว 15 นาที ยายเล็กก็เดินกลับมาที่ห้องผมในมือถือแก้วน้ำทรงสูงใบโปรดที่ใส่น้ำมะนาวปั่นอยู่เต็มแก้วพร้อมหลอดดูดส Read more..