Category: Ebook ช่างซ่อมคอมเหรอ..คุณก็เป็นได้

::ลิงค์ผู้สนับสนุนใจดีช่วยคลิ๊กเข้าไปดูหน่อยนะครับ ^__^ ::: แบตเตอรี่รถยนต์

หลังจากที่เรียนรู้วิธีติดตั้ง Windows รุ่นโบราณในตระกูล 9X ที่แสนจะยุ่งยากพอสมควรไปกันแล้วทีนี้เราก็มาดูวิธีการติดตั้ง Windows XP ที่ความเก่าแก่ก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่ากัน 10 กว่าปีแล้ว แต่ก็ยังคงเป็นระบบปฏิบัติการ Windows ที่มีคนใช้อยู่มากที่สุด (ประมาณ 52 เปอร์เซ็นต์ของ PC ที่ใช้  Windows ทั้งหมด ) ถึงแม้ว่าสัดส่วนนี้จะลดลงเรื่อย ๆ สาเหตุหนึ่งอาจะเป็นเพรา Read more..

Clear BIOS

#BIOSและการเซทBIOS

          BIOS (ไบออส) คือ FLASH ROM ที่สำคัญที่สุดบนเมนบอร์ดทำหน้าที่คอยตรวจสอบอุปกรณ์ทุกตัวที่เชื่อมต่ออยู่บนเมนบอร์ดว่าทำงานได้ปกติหรือไม่ โดยขั้นตอนการตรวจสอบนี้เราเรียกว่าการ POST (Power On Self Test)  คือหลังจากที่เรากดปุ่มเปิดเครื่องแล้ว ประมาณ 5-10 วินาทีก่อนจะได้ยินเสียง “ปิ๊บ” ในช่วงเวลาก่อนหน้านี้เองที่เวลาที Read more..

อาการเสียของ power supply

 

หลังจากที่เราได้ศึกษาเรื่องของการใช้งานมัลติมิเตอร์ในการวัดแรงดันไฟกันไปแล้วคราวนี้เราก็มาเข้าสู่ในช่วงของการวิเคราะห์อาการเสียที่น่าจะเกิดจากตัว Power supply ของเรา และวิธีการตรวจสอบให้แน่ชัดว่ามันเกิดจากpower supply จริงหรือไม่ก Read more..

บทที่ 1-2

องค์ประกอบของคอมพิวเตอร์

องค์ประกอบของคอมพิวเตอร์

องค์ประกอบหลักของคอมพิวเตอร Read more..

คอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลก

บทที่ 1-1 

ประวัติความเป็นมาของคอมพิวเตอร์

เช้าวันเสาร์ผมลากยัยเล็กขึ้นมาจากที่นอนแต่เช้าแล้วพาเธอมานั่งหน้าโต๊ะคอมในห้องผม พร้อมกับเอกสารประวัติความเป็นมาของคอมพิวเตอร์ ที่ผมย่อมาแล้วอีก 2-3 แผ่น

“เอ้า! อ่านซะพี่ย่อมาให้แล้ว อ่านซะ”
ใจค Read more..

ซ่อมคอมพิวเตอร์ด้วยคัวเอง          บทนำ
   ช่วยด้วย!!!คอมฯน้องเล็กเสีย

“อ่ะจ๊ากกกกกกส์เสียงยัยเล็กน้องสาวตัวแสบดังแหวกอากาศตอนเช้ามาพร้อมเสียงฝีเท้า”ตึกตั๊ก!”มาที่ห้องผม ผมรีบรูดซิ Read more..

ฟรี ebook lอนซ่อมคอมพิวเตอร์

 

คำทักทายจากนายบอย

สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่รักทุกท่านกระผมนาย บอย แห่ง www.pc-lover.com นั่นเอง วันนี้ก็มีงานชิ้นหนึ่งที่เขียนไว้นานแล้วตอนแรกว่าจะพิมพ์เป็นรูปเล่มหนังสือไว้ขายตามร้านหนังสือทั่วไป แต่ติดขัดอะไรหลาย ๆ อย่าง จึงได้ด Read more..